Chuyển phát nhanh máy spa đánh mỡ tẩy lông và xóa xăm từ Ý

Chuyển phát nhanh máy spa đánh mỡ tẩy lông và xóa xăm từ Ý

Ngày nay khi thu nhập bình quân của người Việt Nam có những chuyển biến tích cực, nhu cầu làm đẹp sử dụng các công nghệ tiên tiến trên thế giới của chị em phụ nữ cũng ngày càng tăng cao. Thực tế này không chỉ tạo ra một thị trường đầy tiềm năng cho các nhà đầu tư, mà còn là sức ép lớn đối với các đơn vị Spa ở phân khúc tầm trung đến cao cấp nếu muốn giữ chân và thu hút được những khách hàng khó tính.

Cụ thể, khách hàng của chúng tôi là công ty Slim Up Top Center, một trong những trung tâm làm đẹp uy tín luôn đi đầu trong việc ứng dụng công nghệ tân tiến trong làm đẹp đã tin tưởng giao cho Indochina247 là đơn vị nhập khẩu thiết bị giảm béo, nâng cơ trẻ hóa da Eximia HR77 từ Ý.

Khách hàng của chúng tôi chia sẻ rằng đây là một trong những công nghệ cốt lõi độc quyền công ty, vì vậy muốn giao phó cho đơn vị vận chuyển uy tín và dày dặn kinh nghiệm trong cả khâu vận chuyển lẫn xử lý các giấy tờ thủ tục pháp lý. Sau đây, chúng tôi xin chia sẻ chi tiết về thủ tục pháp lý và phương án vận chuyển đơn hàng Nhập khẩu thiết bị Spa – thiết bị y tế từ Ý về Việt Nam.

Nhập khẩu thiết bị Spa - thiết bị y tế từ Ý về Việt Nam
Nhập khẩu thiết bị Spa – thiết bị y tế từ Ý về Việt Nam

Tiếp nhận đơn hàng

1.Mặt hàng và số lượng:

 • Máy mát xa giảm mỡ, nâng cơ trẻ hóa da Eximia HR77 – Số lượng: 1
 • Máy xóa xăm công nghệ lazer – Số lượng: 1
 • Máy tẩy lông công nghệ lazer – Số lượng: 1

2. Tổng trọng lượng: 330kg

3. Điểm giao hàng: Italy

4. Điểm nhận hàng: Hồ Chí Minh

5. Thương hiệu sản phẩm: Eximia – Ý

6. Yêu cầu: nhập khẩu chính ngạch, ủy quyền cho Indochina247 làm đơn vị đứng ra nhập khẩu.

Tư vấn phương án vận chuyển và pháp lý

Sau khi tiếp nhận đơn hàng, nhóm chuyên gia Indochina247 xin tư vấn với khách hàng như sau:

a/ Tư vấn pháp lý

Thực tế, nhập khẩu thiết bị Spa – thiết bị y tế từ Ý về Việt Nam không hề đơn giản. Đơn vị nhập khẩu phải nắm chắc các quy định pháp lý của Việt Nam và Ý, từ đó có sự chuyển bị về hồ sơ chứng từ kỹ lưỡng và chính xác nhất.

Bước 1: Xác định mã HS của sản phẩm

Đây là khâu rất quan trọng, vì thực tế cùng là thiết bị Spa, nhưng những thiết bị có mã HS khác nhau sẽ phải làm thủ tục hải quan nhập khẩu hoàn toàn khác nhau. Do việc xác định phân loại mã HS đối với một mặt hàng cần phải căn cứ vào tính chất, công dụng, thành phần, cơ chế hoạt động… của mặt hàng đó, nên chúng tôi sẽ phải xem xét kỹ càng Catalogue của từng thiết bị từ đó xác định được mã HS như sau: 

 • Máy mát xa giảm mỡ, nâng cơ trẻ hóa da Eximia HR77 – mã HS nhóm 9022
 • Máy xóa xăm và máy tẩy long công nghệ lazer – mã HS nhóm 9019
Nhập khẩu thiết bị Spa - thiết bị y tế từ Ý về Việt Nam
Nhập khẩu thiết bị Spa – thiết bị y tế từ Ý về Việt Nam

Nếu quý doanh nghiệp có gặp khó khăn trong việc xác định mã HS của mặt hàng, hay thủ tục xuất nhập khẩu thì liên hệ trực tiếp với Indochina247 để được nhận tư vấn chính xác nhất nhé.

Bước 2: Xác định thiết bị Spa có thuộc diện quản lý chuyên ngành của bộ Y tế hay phải xin giấy phép nhập khẩu không

Sau khi xác định được mã HS, ta sẽ phải tra trong hai văn bản pháp luật sau:

1. Phụ lục 1: DANH MỤC TRANG THIẾT BỊ Y TẾ PHẢI CẤP GIẤY PHÉP NHẬP KHẨU (Kèm theo Thông tư 30/2015/ TT-BYT ngày của Bộ trưởng Bộ Y tế) để xác định thiết bị  Spa nhập khẩu có phải xin giấy phép nhập khẩu không.

Nếu không có trong phụ lục thì không cần phải xin giấy phép, nhưng vẫn phải đảm bảo nguồn gốc, xuất xứ và chất lượng của trang thiết bị theo quy định của pháp luật; lưu ý: cấm nhập khẩu đối với các thiết bị y tế đã qua sử dụng.

2. DANH MỤC TRANG THIẾT BỊ Y TẾ THUỘC DIỆN QUẢN LÝ CHUYÊN NGÀNH CỦA BỘ Y TẾ (Kèm theo Thông tư 14/2018/TT-BYT ngày 15 tháng 5 năm 2018 của Bộ trưởng Bộ Y tế) để xác định thiết bị Spa nhập khẩu có thuộc diện quản lý chuyên ngành của Bộ Y tế không. 

Nếu máy móc thiết bị cần nhập khẩu nằm trong danh mục trên thì tiến hành phân loại thiết bị y tế và làm thủ tục nhập khẩu như các trang thiết bị y tế khác. Trường hợp không nằm trong Danh mục trên thì thủ tục nhập khẩu thiết bị spa như các loại hàng hóa thông thường.

Bộ hồ sơ cơ bản để thực hiện phân loại thiết bị y tế gồm:

 • Văn bản đề nghị cấp bản phân loại trang thiết bị y tế;
 • Catalogue của sản phẩm (Catalogue gốc của sản phẩm bằng tiếng anh);
 • ISO 9001 hoặc ISO 13485 của đơn vị sản xuất trang thiết bị y tế
 • Giấy chứng nhận lưu hành tự do (CFS)
Nhập khẩu thiết bị Spa - thiết bị y tế từ Ý về Việt Nam
Nhập khẩu thiết bị Spa – thiết bị y tế từ Ý về Việt Nam

Bước 3: Xác định thuế suất áp dụng lên thiết bị Spa

Căn cứ vào mã HS của mặt hàng, ta có thể tra biểu thuế xuất nhập khẩu và xác định được thuế giá trị gia tăng (VAT), thuế nhập khẩu thông thường và thuế nhập khẩu ưu đãi. Ví dụ:

 • Nhóm mã HS 9019: VAT = 5%, Thuế nhập khẩu thông thường = 5%, Thuế nhập khẩu ưu đãi = 0%.
 • Nhóm mã HS 9022: VAT = 10%, Thuế nhập khẩu thông thường = 5%, Thuế nhập khẩu ưu đãi = 0%.

Ngoài ra, quý doanh nghiệp nên xem xét có hiệp định thương mại giữa Việt Nam và nước xuất xứ, từ đó tiến hành làm CO để được miễn giảm thuế nhập khẩu. Nếu quý doanh nghiệp đang băn khoăn về thủ tục, quy trình làm CO có thể liên hệ trực tiếp để được nhận tư vấn và hỗ trợ nhé.

Bước 4: Lập hợp đồng thương mại

Thiết bị Spa nhập khẩu có thương hiệu Eximia, tuy nhiên được sản xuất bởi nhà máy Bionix World tại Estonia, Ý. Vì vậy chúng ta phải xem xét đầy đủ các điều kiện xuất khẩu của cả hai bên và quyết định đơn vị sẽ đứng tên trong hợp đồng thương mại là bên bán.

Điều kiện gồm:

 • Tính thống nhất của các chứng từ thông quan, bên nào là bên xuất khẩu/ nhập khẩu, mặt hàng, số lượng…
 • Bên nhập khẩu đã thực hiện thanh toán với bên Eximia hay Bionix chưa.
 • Tư cách pháp nhân

Ngoài ra, bên nhập khẩu cũng phải có tư cách pháp nhân, được thể hiện qua đăng kí kinh doanh của doanh nghiệp.

Hợp đồng thương mại là chứng từ quan trọng nhất trong xuất nhập khẩu, đây chính là cơ sở, căn cứ cho mọi hoạt động liên quan và thể hiện rõ trách nhiệm của hai bên, nên không thể có bất kì sai sót. Khách hàng nếu còn gặp vướng mắc trong việc thương thảo, soạn thảo hợp đồng hãy liên hệ với Indochina247 để được tư vấn chi tiết nhé.

Với đơn hàng này, điều kiện vận chuyển là FCA Incoterm 2020, nghĩa là bên nhập khẩu sẽ có trách nghiệm từ lúc nâng hạ tại điểm giao hàng, đến khi hàng đến tận địa chỉ bên nhập khẩu.

Sau khi đã nắm rõ về các vấn đề pháp lý, chúng ta sẽ lên phương án vận chuyển và thực hiện nhập khẩu như sau:

b/ Phương án vận chuyển

Với tổng trọng lượng đơn hàng khá lớn (330kg), có hai phương án vận chuyển phù hợp là vận chuyển đường biển hàng lẻ LCL chính ngạch hoặc Aircargo (hàng hóa hàng không).

Tuy nhiên với đặc tính mặt hàng là thiết bị tích hợp công nghệ lazer, công nghệ bức sóng với giá trị hàng lớn, nếu vận chuyển đường biển sẽ gặp phải rủi ro hàng bị ngấm nước biển, bị rỉ sét, và thời gian vận chuyển rất lâu (từ 20 – 30 ngày), không đáp ứng được nhu cầu của khách.

Vì vậy, phương án vận chuyển tối ưu nhất là Aircargo, ưu điểm: gửi hàng nhanh, hàng hóa được đảm bảo an toàn không hỏng hóc.

Với đơn hàng Nhập khẩu thiết bị Spa – thiết bị y tế từ Ý về Việt Nam, điều kiện vận chuyển cơ sở là FCA, nên người nhập khẩu sẽ phải chịu trách nghiệm về rủi ro và chi phí sau:

 • Cước vận chuyển quốc tế
 • Phí thông quan, kiểm hóa tại Ý
 • Phí mở bill
 • Phụ phí tại sân bay: THC, an ninh, soi chiếu…
 • Phí thông quan kiểm hóa tại Việt Nam
 • Phí phân loại thiết bị y tế (tùy thiết bị Spa)
 • Phí xin giấy phép nhập khẩu thiết bị y tế (tùy thiết bị Spa)
 • Phí vận chuyển nội địa tại Việt Nam

Tổng kết, để thông quan nhập khẩu thiết bị Spa – thiết bị y tế từ Ý về Việt Nam, cần có bộ hồ sơ cơ bản như sau:

 • Hợp đồng ngoại thương (Sales Contract)
 • Phiếu đóng gói hàng hóa (Packing List)
 • Hóa đơn thương mại (Commercial Invoice)
 • Tờ khai hải quan(Customs Declaration)
 • Vận đơn hàng không (Airway Bill)
 • Giấy chứng nhận xuất xứ (nếu có)
 • Bản phân loại thiết bị y tế (tùy thuộc vào mã HS thiết bị Spa)
 • Giấy phép nhập khẩu (tùy thuộc vào mã HS thiết bị Spa)
 • Catalogue của sản phẩm
 • ISO của đơn vị sản xuất thiết bị Spa
 • Giấy chứng nhận lưu hành tự do (CFS)

Trên đây là thông tin sơ bộ về phương án vận chuyển và tư vấn pháp lý đối với đơn hàng nhập khẩu thiết bị Spa – thiết bị y tế từ Ý về Việt Nam. Ngoài ra đối với đơn hàng khó này, còn rất nhiều vấn đề cần nắm rõ khác, quý doanh nghiệp hãy liên hệ trực tiếp qua để được hỗ trợ từ vận chuyển quốc tế, thủ tục hải quan và dịch vụ trọn gói mang hàng về tận kho nhé.

Báo giá dịch vụ Nhập khẩu thiết bị Spa – thiết bị y tế từ Ý về Việt Nam. Liên hệ để có giá tốt nhất Zalo: 0868.356.797 để được tư vấn và báo giá cụ thể.

Nhập khẩu thiết bị Spa - thiết bị y tế từ Ý về Việt Nam
Nhập khẩu thiết bị Spa – thiết bị y tế từ Ý về Việt Nam

Ngoài ra, Indochina247 cũng tiếp nhận chuyển phát nhanh xách tay về Việt Nam các mặt hàng sau: 

 • Các mặt hàng thời trang: quần áo, giày dép, túi xách, kính mắt,  son môi.
 • Các mặt hàng thực phẩm: đồ khô, mì tôm, các loại hạt ngũ cốc, cà phê, gạo, mỹ phẩm, thuốc,  sữa bột, dầu gội, sữa tắm.
 • Đồ gia dụng: máy lọc nước, máy lọc khí, dụng cụ nhà bếp, máy xay sinh tố, robot lau nhà, máy rửa bát, máy massage,
 • Dụng cụ thể thao: gậy golf, gậy bida, vợt tennis, cần câu cá, đàn ghi ta, kèn saxophone, trống, đàn piano, đèn chùm, đồ chơi, đèn ngủ.

Nhận chuyển phát nhanh hàng hóa từ các quận huyện tại Hà Nội và Hồ Chí Minh

Các quận huyện trên địa bàn Hà Nội:

Ba Đình, Bắc Từ Liêm, Cầu Giấy, Đống Đa, Hà Đông, Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hoàng Mai, Long Biên, Nam Từ Liêm, Tây Hồ, Thanh Xuân, Thị xã Sơn Tây, Huyện Ba Vì, Chương Mỹ, Đan Phượng, Đông Anh, Gia Lâm, Hoài Đức, Mê Linh, Mỹ Đức, Phú Xuyên, Phúc Thọ, Quốc Oai, Sóc Sơn, Thạch Thất, Thanh Oai, Thanh Trì, Thường Tín, Ứng Hòa.

Các quận huyện trên địa bàn Hồ Chí Minh:

Quận 1, Quận 2, Quận 3, Quận 4, Quận 5. Quận 6, Quận 7, Quận 8, Quận 9, Quận 10, Quận 11, Quận 12. Bình Tân, Quận Bình Thạnh, Quận Gò Vấp, Quận Phú Nhuận. Tân Bình, Quận Tân Phú, Quận Thủ Đức, Huyện Bình Chánh, Huyện Cần Giờ. Củ Chi, Huyện Hóc Môn, Huyện Nhà Bè.

Liên hệ với chúng tôi:

Công ty Cổ phần Bưu vận Quốc tế Đông Dương

Address: 157 Phố Chùa Láng, Quận Đống Đa, Hà Nội.

Tel: 0868.356.797

Email: lienhe@indochina247.com

Web:  https://indochina247.com/

Dịch vụ vận chuyển hàng xách tay từ Nhật về Việt Nam: https://indochina247.com/dich-vu-chuyen-hang-xach-tay-tu-nhat-va-han-quoc-gia-re-va-nhanh-nhat/

Dịch vụ vận chuyển hàng xách tay từ Đức và Canada về Việt Nam: https://indochina247.com/dich-vu-hang-xach-tay-han-quoc-gia-tot-nhat-viet-nam/

Dịch vụ vận chuyển hàng xách tay từ Úc về Việt Nam: https://indochina247.com/?s=uc

Dịch vụ vận chuyển hàng xách tay từ Mỹ về Việt Nam: https://indochina247.com/?s=My

Dịch vụ vận chuyển hàng xách tay từ Anh về Việt Nam: https://indochina247.com/?s=Anh

Dịch vụ vận chuyển hàng hóa từ Lào về Việt Nam: https://indochina247.com/?s=L%C3%A0o

Dịch vụ vận chuyển đường bộ từ Campuchia về Việt Nam: https://indochina247.com/?s=Campuchia

Dịch vụ vận chuyển đường bộ từ Thái lan về Việt Nam: https://indochina247.com/?s=Th%C3%A1i+Lan

Nhận đặt hàng order và vận chuyển trọn gói từ Mỹ và Canada chuyên nghiệp giá rẻ

Vận chuyển hàng lẻ bằng đường biển sang Philippines rẻ như cho

Dịch vụ gửi hàng sang Sydney Úc bằng đường biển chuyên nghiệp giá rẻ

Thông tin tham khảo: Tổng cục Hải quan

Xu hướng tìm kiếm:

Tư vấn nhập khẩu, tư vấn xuất khẩu, tracking number, ups, tnt, dhl, fedex, xuất khẩu, Nhập khẩu, xuất nhập khẩu, vận tải, vận tải đường biển, vận chuyển đường biển, chuyển hàng đường bộ, chuyển phát nhanh, bảng giá chuyển phát nhanh, báo giá chuyển phát nhanh, thủ tục hải quan, kho bãi, container, thuê kho bãi, chuyển phát nhanh trong nước, chuyển phát nhanh quốc tế,

chuyển phát nhanh 247, dịch vụ chuyển phát nhanh, dịch vụ vận chuyển đường biển, báo giá và bảng giá phí đường biển, bảng giá phí vận chuyển hàng không, bảng giá báo giá chuyển phát nhanh, đồ nội thất, viên nén, viên nén mùn cưa, tinh bột sắn, quy trình nhập khẩu, đồ nội thất, vật liệu xây dựng, thủy sản, nông sản, dệt may, mây tre đan, đồ gỗ.