Dịch vụ vận tải đường biển từ Việt Nam đi Nhật Bản chuyên nghiệp

Dịch vụ vận tải đường biển từ Việt Nam đi Nhật Bản chuyên nghiệp

Dịch vụ vận tải đường biển bao gồm dịch vụ xuất nhập khẩu, thủ tục hải quan ngày nay đang trở nên phổ biến hơn bao giờ hết bởi những ưu điểm nổi bật như: Giá thành vận chuyển thấp (do vận chuyển quốc tế đường biển với một khối lượng lớn nên giá thành cũng được giảm xuống), hàng hoá có thể tránh được các va chạm (do được đóng vào pallet/ container),…

Indochina247 là một trong những đơn vị chính trong việc vận tải đường biển từ Việt Nam đi Nhật Bản và một số các tuyến lớn khác trong những năm gần đây. Việc tra cứu mã vận đơn, tra cứu mã hs, tra cứu người nộp thuế… là những hoạt động cần thiết khi muốn vận chuyển đường biển. Indochina247 luôn luôn sẵn sàng túc trực và hỗ trợ các thủ tục hải quan, thủ tục xuất nhập khẩu để việc vận chuyển diễn ra nhanh chóng và suôn sẻ nhất.

Việc vận chuyển hàng hoá từ Việt Nam đi Nhật Bản đòi hỏi nhiều kinh nghiệm trong việc lên kế hoạch vận chuyển và đồng thời phải xử lí kịp thời những tình huống phát sinh trong việc chuyển giao hàng hoá đi quốc tế. Gần đây, chúng tôi vừa xử lí đơn hàng đường biển từ Việt Nam đi Ma rốc. Đơn hàng đường biển này chỉ khác địa điểm giao hàng, còn lại cách thức thực hiện, các loại giấy tờ và quy trình đều tương tự giống với việc vận tải đường biển từ Việt Nam đến Nhật Bản.

Dịch vụ vận tải đường biển từ Việt Nam đi Nhật Bản chuyên nghiệp
Dịch vụ vận tải đường biển từ Việt Nam đi Nhật Bản chuyên nghiệp

Cụ thể dưới đây là chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm và đưa ra các lời khuyên cho quý khách khi vận chuyển hàng hoá bằng đường biển từ Việt Nam đến Nhật Bản:

Quy trình vận tải đường biển từ Việt Nam đi Nhật Bản tại Indochina247:

 • Thu thập thông tin từ phía khách hàng

  • Chủ hàng:

   • Tên công ty/ người sở hữu: Điều này là vô cùng cần thiết bởi chúng ta cần xác định rõ mình đang làm việc với ai, có uy tín hay không để tránh trường hợp mất thời gian.
   •  Số điện thoại/ Địa chỉ: là những thông tin cần thiết để liên lạc, hỗ trợ, tư vấn
  • Hàng hoá:

   • khối lượng: Cần biết khối lượng để có thể tính được giá khi vận chuyển hàng hoá
   • Kích cỡ: Để quy đổi thể tích sang khối lượng, hỗ trợ việc tính giá
   • Giá trị: Lưu ý với các mặt hàng có giá trị cao sẽ cần phải mua bảo hiểm, tránh trường hợp bị hỏng, mất mát,…
   • Đóng gói: mỗi mặt hàng phù hợp với từng kiểu cách đóng gói riêng, thường thường hàng hoá sẽ được đóng vào pallet vì tiện di chuyển, hạn chế được tình trạng vỡ hỏng hàng hoá, đặc biệt là những hàng hoá có giá trị cao
  • Các loại giấy tờ liên quan đến hàng hoá

 • Lấy hàng và xếp hàng lên tàu

  • Địa chỉ lấy hàng: Cần cung cấp đúng địa để bên vận tải cho phương tiện vận chuyển đến lấy hàng, tránh trường hợp nhầm địa chỉ gây tổn thất chi phí vận chuyển
  • Lấy hàng về kho sau đó cẩu lên tàu: Hàng sau khi được lấy ( có thể chưa được đóng gói) sẽ được đưa về kho, thực hiện các hoạt động đóng gói bao bì, sau đó sẽ được vận chuyển ra cảng để cho lên tàu
 • Đóng gói hàng (Đóng gói bao bì, pallet, container…)

 • Thực hiện khai báo hải quan

Dịch vụ vận tải đường biển từ Việt Nam đi Nhật Bản chuyên nghiệp
Dịch vụ vận tải đường biển từ Việt Nam đi Nhật Bản chuyên nghiệp

Các loại giấy tờ cần thiết khi vận tải đường biển từ Việt Nam đi Nhật Bản

 • Vận đơn đường biển (Bill of Lading) :

  Chứng từ vận chuyển đường biển do người vận chuyển hoặc đại diện của họ ký phát cho người giao hàng sau khi hàng hóa đã được xếp lên tàu hoặc sau khi đã nhận hàng hóa để vận chuyển đến nơi trả hàng. Trong thực tiễn hàng hải, người ký vận đơn thường là thuyền trưởng hoặc là đại lý của tàu nếu họ được thuyền trưởng ủy quyền.

 • Hoá đơn thương mại (Invoice): 

  Là chứng từ cơ bản của khâu thanh toán, là yêu cầu của người bán đòi hỏi người mua phải trả số tiền hàng ghi trên hóa đơn. Bao gồm 2 bản:

  • Bản Tiếng Việt
  • Bản Tiếng Anh ( được dịch một cách cẩn thận để tránh trường hợp bị hiểu nhầm)

Theo như hoá đơn thương mại dưới đây, chúng ta có thể thấy được danh sách các mặt hàng với giá trị, kích thước của từng mặt hàng. Mặc dù hoá đơn liệt kê có tất cả 45 mặt hàng nhưng thực chất chỉ có 25 loại mặt hàng khác nhau.

Có một điều lưu ý ở đây là với cùng một loại hàng sẽ có mã HS code giống nhau nhưng giá của từng mặt hàng lại khác nhau. Ví dụ như lọ hoa gốm có 5 loại (có thể khác nhau về kích thước, hoa văn, xuất xứ, giá trị…) đều có mã code HS là 69131090.

Hoá đơn này buộc phải bao gồm 2 bản tiếng Anh và tiếng Việt để thuận lợi cho việc giao dịch thương mại quốc tế.

 • Danh mục hàng hoá (Packing list):

  • Là bản kê khai khối lượng, số lượng, bao kiện bao gói, trị giá items. Packing list là một trong những chứng từ không thể thiếu của bộ chứng từ xuất nhập khẩu, nó là chứng từ để xác định chi tiết lô hàng, là căn cứ để người mua xác định việc giao hàng của người bán có đúng hợp đồng thanh toán không,. (Cung cấp đầy đủ thông tin về tên, kích cỡ, số lượng, HS code, khối lượng…)

Packing list dưới đây có tổng 4 thùng hàng: 3 loại có kíck thước 1.45*1.45*1.55m và 1 loại có kích thước 1.5*1.3*0.5m. Tổng khối lượng là 1200 kg và tổng thể tích là 10.75. Thông tin này cực kì cần thiết để cung cấp cho bên hải quan xử lí đơn hàng và cũng để tránh tình trạng thiếu hụt hàng hoá trong quá trình vận chuyển.

 • Tờ khai Hải Quan

Như các bạn có thể thấy, phần khai báo 1 đơn vị hàng hoá bao gồm 9 phần: Thông tin tờ khai, Người xuất khẩu, Người uỷ thác xuất khẩu (nếu có), Người nhập khẩu, đại lí hải quan, Giấy phép xuất nhập khẩu, Thuế, Mục thông báo hải quan, Các loại số liên quan, Hoá đơn.

Theo như tờ khai hải quan sẽ có tổng cộng 25 mục khai báo tương ứng với 25 mặt hàng khác nhau. Có thể làm khai báo điện tử để dễ dàng và thuận tiện hơn.

 • Các loại giấy chứng nhận ( giấy chứng nhận xuất xứ, giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm…)

 • Hoá đơn VAT

  • Bao gồm 0% VAT: nghĩa là hàng hoá đi từ nước này sang nước khác sẽ không phải chịu phí VAT
  • Chưa bao gồm 10% VAT: Nghĩa là phí VAT khi vận chuyển trong nước đến cảng
  • Bao gồm VAT bến bãi và VAT invoice
 • Một số giấy tờ khác 

  Giấy chứng nhận MSDS ( Bảng chỉ dẫn an toàn hoá chất), Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm, Giấy chứng nhận xuất xứ…

Dịch vụ vận tải đường biển từ Việt Nam đi Nhật Bản chuyên nghiệp

Các gói dịch vụ trong vận chuyển đường biển

Với mạng lưới đại lý trải rộng trên các cảng biển khắp thế giới, những hợp đồng ký kết với các hãng tàu uy tín như: NYK, Hanjin, Kline, Evergreen, APL, MSC, Yangming… đã được Indochina247 chú trọng đầu tư và trở thành một trong những nhà cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng container hàng đầu Việt nam cho các tuyến đi Bắc Mỹ, Châu Âu, Châu Á…Các dịch vụ gồm:

 • Dịch vụ vận chuyển container hàng xuất từ các cảng Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Đà Nẵng, Quy Nhơn đi tất cả các cảng trên thế giới với giá cả cạnh tranh và lịch vận chuyển phù hợp, đặc biệt tới các cảng chính và các cảng nội địa của Hoa Kỳ và Canada như Los Angeles, Oakland, Chicago, Houston, Dallas, Newyork, Boston, Charleston, Vancouver, Montreal, Toronto…Các loại mặt hàng gồm quần áo, trang trí nội thất, nhựa, móc áo, vải, thủy hải sản đông lạnh … và đặc biệt là hàng nguy hiểm.
 • Dịch vụ vận chuyển container nội địa từ các cảng Hồ Chí Minh – Hải Phòng – Đà nẵng với chi phí hợp lý và đúng thời gian.
 • Dịch vụ vận chuyển container hàng nhập từ các cảng trên thế giới về Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Đà Nẵng theo các phương thức giao hàng khác nhau như nhận hàng tại cảng (CY-CY), nhận hàng tại xưởng (DOOR–CY) và giao hàng đến tận tay người nhận (DOOR-DOOR)
 • Cung cấp cho khách hàng dịch vụ gửi hàng xuất khẩu và nhập khẩu bằng đường biển từ Việt Nam đi mọi nơi trên thế giới và ngược lại (hàng nguyên container FCL và hàng lẻ LCL).

Vận chuyển hàng bằng đường biển đi Nhật bản

Chúng tôi không chỉ quan tâm đến hàng hóa của Quý khách ở chặng trên biển mà còn cung cấp dịch vụ giao nhận tận nơi, tách ghép hàng lẻ và các dịch vụ liên quan khác.

Chúng tôi có thể quản lý các loại hàng hóa như hàng khô thông thường (FCL, LCL), Vận chuyển hàng bằng đường biển đi Hàn Quốc  hàng hoá cần kiểm soát nhiệt độ, hàng dự án, hàng cá nhân, và hàng rời với khối lượng lớn.

Đặc biệt, với hệ thống đại lý toàn cầu, chúng tôi có thể giúp Quý khách ship hàng từ tất cả các nước về Việt Nam với mức giá tốt nhất và thời gian nhanh nhất.

Ngoài việc cung cấp dịch vụ trên chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm và cung cấp cho các nhà xuất khẩu các quy định, thông tin cần thiết tại cảng đến, đồng thời thực hiện công việc tư vấn cho các nhà nhập khẩu về chính sách và các quy định liên quan đến việc xuất  nhập khẩu hàng hóa bằng đường biển.

Vận chuyển đường biển là một trong những thế mạnh của chúng tôi. Vận chuyển hàng bằng đường biển đi Nhật bản hiện đang là đại lý cho nhiều hãng tàu biển và đại lý giao nhận vận tải biển quốc tế.

Với mạng lưới đại lý rộng trên toàn thế giới và mối quan hệ chặt chẽ với các hãng tàu, Vận chuyển hàng bằng đường biển đi Nhật bản sẵn sàng cung cấp các giải pháp vận chuyển đường biển một cách linh hoạt nhất đến Quý khách hàng. Đội ngũ chuyên viên có chuyên môn cao và nhiều kinh nghiệm sẽ tư vấn cho Quý khách hàng những giải pháp vận chuyển đường biển hiệu quả với thời gian vận chuyển ngắn nhất và chi phí hợp lý nhất.

Indochina247 cung cấp các dịch vụ khác như:

– Vận tải đa phương thức tới các quốc gia không có cảng biển.

– Cung cấp dịch vụ Door to Door.

– Dịch vụ môi giới bảo hiểm hàng hóa.

– Dịch vụ gửi hàng mẫu và chứng từ quốc tế.

– Dịch vụ gom hàng lẻ (LCL).

Dịch vụ vận chuyển hàng đường biển đi Nhật bản miễn phí của Indochina247

Vận chuyển hàng bằng đường biển đi Nhật bản nhanh, đúng ngày

 • Cung cấp cho khách hàng dịch vụ gởi hàng xuất khẩu và nhập khẩu bằng đường biển từ Việt Nam đi Vận chuyển hàng bằng đường biển đi Nhật bản ( hàng nguyên container FCL và hàng lẻ LCL)
 • Chất lượng dịch vụ được bảo đảm bởi các tuyến đi thẳng thông qua mạng lưới đại lý lâu năm và có uy tín.
 • Giá cạnh tranh và thời gian chuyển tải nhanh nhất, luôn gắn với bảo hiểm trách nhiệm người vận tải.
 • Cung cấp dịch vụ hàng nhập từ các nơi trên thế giới về Việt Nam (đặc biệt Vận chuyển hàng bằng đường biển đi Nhật bản).
 • Dịch vụ hàng nguyên Container (FCL/FCL) với giá cạnh tranh.
 • Dịch vụ giao nhận hàng tận nhà (door to door services)
 • Các dịch vụ gia tăng khác làm C/O, Chỉnh Manifest, Giám định, kiểm hàng giùm khách hàng
 • Lịch tàu đi Nhật Bản  trực tiếp hàng tuần thứ 6 hoặc Chủ Nhật

Thông tin tham khảo: Tổng cục Hải quan

Dịch vụ vận tải đường biển từ Việt Nam đi Nhật Bản chuyên nghiệp
Dịch vụ vận tải đường biển từ Việt Nam đi Nhật Bản chuyên nghiệp
Dịch vụ vận tải đường biển từ Việt Nam đi Nhật Bản chuyên nghiệp
Dịch vụ vận tải đường biển từ Việt Nam đi Nhật Bản

 

Dịch vụ vận tải đường biển từ Việt Nam đi Nhật Bản chuyên nghiệp
Dịch vụ vận tải đường biển từ Việt Nam đi Nhật Bản chuyên nghiệp

Liên hệ với chúng tôi:

Công ty Cổ phần Bưu vận Quốc tế Đông Dương

Address: 157 Phố Chùa Láng, Quận Đống Đa, Hà Nội.

Tel: 0868.356.797

Email: lienhe@indochina247.com

Web:  https://indochina247.com/

Xu hướng tìm kiếm vận chuyển hàng lẻ LCL + FCL

Thủ tục hải quan, thủ tục nhập khẩu, đại lý hải quan, dịch vụ xuất nhập khẩu, thủ tục hải quan, vận chuyển quốc tế đường biển, dịch vụ vận chuyển đường biển, mã hs, hs code, tạm nhập tái xuất, tra cứu vận đơn, tra mã vận đơn, tra vận đơn, mã vận đơn, kiểm tra vận đơn, tra cứu tờ khai hải quan, tra mã vận đơn giao hàng nhanh, tra mã vận đơn ghn, tra cứu mã vận đơn, check mã vận đơn, thủ tục nhập khẩu, tra cứu mã hs, tra cứu người nộp thuế, phân loại hàng hóa,

Vận chuyển đường biển, vận chuyển hàng hóa quốc tế bằng đường biển, vận chuyển hàng hóa bằng đường biển, cước vận chuyển hàng hóa bằng đường biển, phí vận chuyển hàng hóa ra nước ngoài, van chuyen duong bien,  vận chuyển đường biển quốc tế, vận chuyển quốc tế đường biển, vận chuyển đường biển nôi địa, vận chuyển hàng hóa đường biển, vận chuyển container nội địa bằng đường biển, vận tải đường biển quốc tế, dịch vụ vận chuyển đường biển, dịch vụ vận tải biển quốc tế, giao nhận vận tải đường biển, vận chuyển hàng bằng đường biển nội địa, vận chuyển hàng bằng đường biển quốc tế, vận chuyển container quốc tế, giao nhận vận tải hàng hóa quốc tế, dịch vụ gửi hàng bằng đường biển đi nước ngoài, vận chuyển hàng đi nước ngoài, cước gửi hàng đi nước ngoài, dịch vụ vận chuyển hàng đi nước ngoài giá rẻ, , báo giá cước vận chuyển đường biển, bảng giá cước vận tải đường biển, cước vận chuyển đường biển quốc tế, giá cước vận chuyển hàng hóa bằng đường biển, cước vận chuyển đường biển quốc tế,

vận chuyển hàng lẻ đi Bangkok(Thái Lan),

vận chuyển hàng lẻ đi Busan( Hàn Quốc),

vận chuyển hàng lẻ đi Incheon(Hàn Quốc),

vận chuyển hàng lẻ đi Chennai(Ấn Độ),

vận chuyển hàng lẻ đi Hồng Kong,

vận chuyển hàng lẻ đi Tokyo(Nhật Bản),

vận chuyển hàng lẻ đi Osaka( Nhật Bản),

vận chuyển hàng lẻ đi Yokohama(Nhật Bản),

vận chuyển hàng lẻ đi Manila(Philippines),

vận chuyển hàng lẻ đi Singapore,

vận chuyển hàng lẻ đi Thượng Hải(Trung Quốc),

vận chuyển hàng lẻ đi Yangoon (Myanmar),

vận chuyển hàng lẻ đi Trung Quốc,

vận chuyển hàng lẻ từ Hải Phòng,