Thủ tục nhập khẩu đèn bắt côn trùng

Thủ tục nhập khẩu đèn bắt côn trùng

Các thị trường cung cấp máy bắt côn trùng chủ yếu có thể bao gồm nhiều quốc gia, tùy thuộc vào sự đa dạng và sẵn có của sản phẩm trên thị trường quốc tế. Các quốc gia như Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, và các nước Đông Á nổi tiếng với việc sản xuất và cung cấp các sản phẩm công nghiệp như đèn bắt côn trùng. Tuy nhiên, sự lựa chọn của thị trường cung cấp sẽ phụ thuộc vào yêu cầu cụ thể và chiến lược kinh doanh của doanh nghiệp nhập khẩu. Indochina247 sẽ giúp bạn hiểu hơn về Thủ tục nhập khẩu đèn bắt côn trùng.

Đèn bắt côn trùng không thuộc danh mục hàng hóa được quản lý chuyên ngành hoặc yêu cầu xin giấy phép nhập khẩu, doanh nghiệp có thể thực hiện thủ tục khai báo hải quan cho hàng nhập khẩu này như đối với hàng hóa thông thường mà không cần phải xin giấy phép đặc biệt. Điều này giúp đơn giản hóa quy trình nhập khẩu và giảm bớt các thủ tục phức tạp, tăng tính linh hoạt cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, việc này vẫn yêu cầu doanh nghiệp đảm bảo tuân thủ các quy định về nguồn gốc, chất lượng, và các quy định hải quan khác.

Thủ tục nhập khẩu đèn bắt côn trùng
Thủ tục nhập khẩu đèn bắt côn trùng

Chứng từ cần có để khai báo hải quan khi làm thủ tục nhập khẩu đèn bắt côn trùng

  1. Sales Contract (Hợp Đồng Thương Mại)
  2. Commercial Invoice (Hóa Đơn Thương Mại)
  3. Packing List (Phiếu Đóng Gói Hàng Hóa).
  4. Bill of Lading (Vận Đơn Đường Biển)
  5. C/Q (Giấy Chứng Nhận Chất Lượng, Thành Phần Sản Phẩm)
  6. C/O (Giấy Chứng Nhận Xuất Xứ)

Các tài liệu này cùng nhau tạo nên hồ sơ nhập khẩu đầy đủ và chính xác, giúp đảm bảo quá trình nhập khẩu diễn ra một cách trơn tru và tuân thủ các quy định hải quan.

HS code đèn bắt côn trùng 

Mã hs (Harmonized System) là dãy mã số dùng chung cho toàn bộ hàng hóa trên toàn thế giới. Giữa các quốc gia khác nhau trên thế giới thì chỉ khác nhau số đuôi. Vì thế 6 số đầu của mã hs trên toàn thế giới cho một mặt hàng là giống nhau.

Bảng mã hs đèn bắt muỗi côn trùng dự kiến: 9405

Để xác định đúng mã hs cho loại đèn bắt muỗi côn trùng nhập khẩu. Quý vị cần phải xem công dụng, cách thức hoạt động và công suất đèn. Sao cho phù hợp với mô tả trong biểu thuế xuất nhập khẩu.\

Thủ tục nhập khẩu đèn bắt côn trùng
Thủ tục nhập khẩu đèn bắt côn trùng

Quy trình làm thủ tục nhập khẩu đèn bắt côn trùng 

Bước 1: Khai tờ khai hải quan

Sau khi thu thập đầy đủ chứng từ xuất nhập khẩu như Hợp đồng, commercial invoice, packing list, vận đơn đường biển, chứng nhận xuất xứ, thông báo hàng đến và xác định mã HS cho đèn bắt côn trùng, quý vị nhập thông tin khai báo lên hệ thống hải quan thông qua phần mềm.

Bước 2: Mở tờ khai hải quan

Sau khi hoàn tất việc khai tờ khai hải quan, hệ thống hải quan sẽ trả về kết quả phân luồng tờ khai. Có luồng tờ khai, quý vị in tờ khai và mang bộ hồ sơ nhập khẩu xuống chi cục hải quan để mở tờ khai. Thực hiện các bước liên quan tùy thuộc vào phân luồng màu xanh, vàng, đỏ.

Bước 3: Thông quan hàng hóa

Sau khi hồ sơ được kiểm tra và không có thắc mắc, cán bộ hải quan sẽ chấp nhận thông quan tờ khai. Quý vị có thể thanh toán thuế nhập khẩu cho tờ khai hải quan để hoàn tất quá trình thông quan hàng hóa.

Bước 4: Mang hàng về bảo quản và sử dụng

Sau khi tờ khai được thông quan, tiến hành bước thanh lý tờ khai và thực hiện các thủ tục cần thiết để chuyển hàng về kho và bắt đầu quá trình bảo quản và sử dụng.

Thủ tục nhập khẩu đèn bắt côn trùng
Thủ tục nhập khẩu đèn bắt côn trùng

 

Thủ tục nhập khẩu đèn bắt côn trùng
Thủ tục nhập khẩu đèn bắt côn trùng
Thủ tục nhập khẩu đèn bắt côn trùng
Thủ tục nhập khẩu đèn bắt côn trùng

Liên hệ với chúng tôi:

Công ty TNHH Thương mại Đầu tư Quốc tế Đông Dương

Address: 157 phố Chùa Láng, quận Đống Đa, Hà Nôi

Tel: 086.835.6797

Email: lienhe@indochina247.com or  contact@indochina247.com

Youtube: Xuất nhập khẩu Indochina247

Xu hướng tìm kiếm:

Bảng giá vận tải đường biển, Vận tải đường biển, Chuyển phát nhanh, Tư vấn xuất nhập khẩu, xuất nhập khẩu, Vận chuyển đường biển, Vận tải đường bộ, chuyển phát nhanh, bảng giá chuyển phát nhanh, báo giá chuyển phát nhanh, thủ tục hải quan, kho bãi và container, chuyển phát nhanh trong nước, chuyển phát nhanh quốc tế, chuyển phát nhanh 247, dịch vụ chuyển phát nhanh, Dịch vụ vận tải đường biển, Bảng giá và phí đường biển, bảng giá báo giá chuyển phát nhanh, Vận tải xuất khẩu đồ nội thất, Vận tải xuất khẩu viên nén mùn cưa, Vận tải xuất khẩu tinh bột sắn, Quy trình xuất nhập khẩu, Vận tải xuất khẩu vật liệu xây dựng, Vận tải xuất khẩu thủy sản, Vận tải xuất khẩu nông sản, Vận tải xuất khẩu dệt may, Vận tải xuất khẩu đồ mây tre đan, Vận tải xuất khẩu đồ gỗ,

Trả lời