Nhập khẩu đường biển LCL hàng mỹ phẩm từ Hàn

Nhập khẩu đường biển LCL hàng mỹ phẩm từ Hàn

Với sự phát triển của kinh tế toàn cầu, nhu cầu vận chuyển hàng hóa qua biển đã tăng lên đáng kể. Đặc biệt, việc vận chuyển hàng mỹ phẩm từ Hàn Quốc trở thành một xu hướng phổ biến, khi mà nền công nghiệp mỹ phẩm của quốc gia này đã nhanh chóng phát triển và thu hút sự quan tâm của người tiêu dùng toàn cầu. Tuy nhiên, việc vận chuyển hàng hóa đường biển không phải lúc nào cũng đơn giản, đặc biệt là khi nói đến vận chuyển hàng LCL (Less than Container Load) – khi hàng hóa được vận chuyển dưới dạng những lô hàng nhỏ lẻ không đủ để lấp đầy một container. Bài viết này, Indochina247 sẽ giúp bạn hiểu về quy trình và lợi ích của việc vận chuyển hàng mỹ phẩm từ Hàn Quốc qua đường biển LCL, cũng như những yếu tố cần được xem xét khi thực hiện quyết định này.

Indochina247 tự hào là một trong những đơn vị dẫn đầu trong vận chuyển đường biển tuyến đường Việt Nam – Hàn Quốc. Indochina247 sẵn sàng túc trực 24/24 để giải đáp các thắc mắc của quý khách về các vấn đề liên quan đến thủ tục hải quan, thủ tục nhập khẩu, đại lý hải quan, dịch vụ xuất nhập khẩu, tra cứu mã vận đơn, tra cứu mã HS code…

Với đội ngũ nhân viên tận tình, chuyên nghiệp chúng tôi sẽ tư vấn, giải quyết những khó khăn mà khách hàng đang mắc phải để đảm bảo đưa hàng hóa đến đúng nơi cần vận chuyển với mức giá vô cùng cạnh tranh.

Vận chuyển nhập khẩu đường biển LCL hàng mỹ phẩm từ Hàn
Vận chuyển nhập khẩu đường biển LCL hàng mỹ phẩm từ Hàn
Vận chuyển nhập khẩu đường biển LCL hàng mỹ phẩm từ Hàn
Vận chuyển nhập khẩu đường biển LCL hàng mỹ phẩm từ Hàn
Vận chuyển nhập khẩu đường biển LCL hàng mỹ phẩm từ Hàn
Vận chuyển nhập khẩu đường biển LCL hàng mỹ phẩm từ Hàn

Các giấy tờ cần thiết khi nhập khẩu đường biển LCL hàng mỹ phẩm từ Hàn

Để nhập khẩu mỹ phẩm từ Hàn Quốc về Việt Nam, bạn cần chuẩn bị các giấy tờ sau đây:

 1. Giấy phép công bố mỹ phẩm nhập khẩu.
 2. Hồ sơ công bố mỹ phẩm.
 3. Giấy phép đăng ký kinh doanh của Doanh nghiệp.
 4. Phiếu công bố lưu hành mỹ phẩm.
 5. Giấy chứng nhận lưu hành tự do CFS.
 6. Bản thành phần phần trăm sản phẩm mỹ phẩm.
 7. Thông tin chi tiết về sản phẩm.

Ngoài ra, bạn cần làm thủ tục hải quan khi nhập khẩu mỹ phẩm từ Hàn Quốc về, thủ tục này cơ bản bao gồm:

 1. Tờ khai hàng hóa nhập khẩu.
 2. Hợp đồng, invoice, packing list.
 3. Vận tải đơn.
 4. Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm đã được Cục quản lý dược – Bộ y tế cấp số tiếp nhận và còn liệu lực.
 5. Chứng từ chứng nhận xuất xứ hàng hóa: 01 bản chính hoặc C/O điện tử trong trường hợp muốn hưởng thuế ưu đãi nhập khẩu đặc biệt.

Các loại thuế khi nhập khẩu đường biển LCL hàng mỹ phẩm từ Hàn

Để nhập khẩu hàng mỹ phẩm từ Hàn, cần phảp nộp những loại thuế dưới đây:

 • Thuế giá trị gia tăng (VAT)
 • Thuế nhập khẩu thông thường
 • Thuế nhập khẩu ưu đãi
 • Thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt

Do Hàn Quốc và Việt Nam đã ký Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam – Hàn Quốc (VKFTA) nên hầu hết các mặt hàng được hưởng thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt, tuy nhiên cần phải sử dụng C/O form VK hoặc C/O form AK thì mới được hưởng thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt này.

Quy trình nhập khẩu đường biển LCL hàng mỹ phẩm từ Hàn

Bước 1: Kiểm tra thông tin hàng và lịch đặt tàu

Sau khi agent bên phía Hàn Quốc làm xong các thủ tục xuất khẩu, thông quan và đưa hàng lên tàu, đội ngũ nhân viên của Indochina247 sẽ liên tục cập nhật, nắm bắt thời gian dự kiến hàng đến của tàu, thông báo với khách, sau đó tiến hành bước tiếp theo làm thủ tục hải quan đối với đầu Việt Nam

Bước 2: Tiếp nhận chứng từ, khai báo hải quan hàng nhập

Khi nhận được bộ chứng từ bên xuất khẩu, doanh nghiệp nhập khẩu kiểm tra lại toàn bộ thông tin xem đã chính xác và phù hợp chưa. Với những thông tin chưa chính xác doanh nghiệp nhập khẩu cần yêu cầu bên bán sửa lại ngay.

Khi chắc chắn toàn bộ thông tin đã chính xác, tiến hành khai báo hải quan

Bước 3: Thông quan và chuyển hàng về kho

Các đơn vị vận chuyển vận chuyển nội địa, giao hàng từ cảng biển tới tận kho cho người nhận tại Việt Nam. Sau khi làm xong thủ tục hải quan, đơn vị vận chuyển sẽ đưa hàng về đến công ty quý khách.

Lợi ích của việc nhập khẩu đường biển LCL hàng mỹ phẩm từ Hàn

 1. Giá thành rẻ hơn: Vận chuyển hàng LCL giúp tiết kiệm chi phí vì bạn chỉ phải trả phí vận chuyển cho phần lượng hàng thực sự sử dụng trên container thay vì phải thuê cả container. Điều này đặc biệt hữu ích khi gửi các lô hàng nhỏ, không đủ số lượng để lấp đầy toàn bộ container.
 2. Linh hoạt: Vận chuyển hàng LCL giúp bạn có thể gửi hàng theo nhu cầu và tần suất cụ thể. Bạn không phải đợi đủ lượng hàng để lấp đầy một container, mà có thể gửi hàng khi cần thiết.
 3. Quản lý số lượng hàng dễ dàng: Đối với các dòng mỹ phẩm, việc theo dõi và quản lý số lượng hàng rất quan trọng. Vận chuyển hàng LCL cho phép bạn kiểm soát số lượng hàng một cách hiệu quả, đồng thời giảm rủi ro tồn kho.
 4. Thời gian giao hàng chính xác: Khi sử dụng vận chuyển biển LCL, thời gian giao hàng thường được quy định cụ thể và chính xác. Điều này giúp bạn dự tính và kế hoạch kinh doanh tốt hơn.
 5. An toàn và bảo vệ hàng hóa: Các container LCL thường được chăm sóc kỹ lưỡng và bảo vệ an toàn trong quá trình vận chuyển. Điều này giúp đảm bảo hàng hóa của bạn không bị hư hỏng hoặc bị mất trong quá trình vận chuyển.

Dịch vụ vận tải, vận chuyển Indochina247:

 • Tư vấn giải pháp xuất khẩu và nhập khẩu trọn gói.
 • Xuất khẩu ủy thác cho các đơn vị chưa thành lập pháp nhân có nhu cầu.
 • Nhập khẩu ủy thác cho doanh nghiệp muốn nhập hàng luôn.
 • Nhận tự vấn thủ tục hải quan và vận chuyển nội địa cực kỳ cạnh tranh.
 • Gom hàng lẻ xuất khẩu có hỗ trợ pháp nhân.
 • Hỗ trợ mua hàng trên sàng thương mại của Mỹ Anh Nhật Hàn Trung.

Ngoài ra, Indochina247 cũng tiếp nhận chuyển phát nhanh về Việt Nam các mặt hàng sau:

 • Các mặt hàng thời trang: quần áo, giày dép, túi xách, kính mắt, son môi.
 • Các mặt hàng thực phẩm: đồ khô, các loại hạt ngũ cốc, gạo, mỹ phẩm, sữa bột, dầu gội, sữa tắm.
 • Đồ gia dụng: máy lọc nước, máy lọc khí, dụng cụ nhà bếp, máy xay sinh tố, robot lau nhà, máy rửa bát, máy massage.
 • Dụng cụ thể thao: gậy goft, gậy beda, vợt tennis, cần câu cá, đàn ghita, kèn saxophone, trống, đàn piano, đèn chum, đồ chơi, đèn ngủ.

Lợi ích của Việc Sử Dụng Dịch Vụ Của Chúng Tôi

 1. Chất Lượng Vượt Trội: Những chuyên viên tại Indochina247 luôn cập nhật thông tin đa dạng về thị trường, pháp luật, nhiều lĩnh vực…. giúp quý khách hàng xây dựng kế hoạch kinh doanh hợp tác với công ty chúng tôi.
 2. Khả Năng Theo Dõi Thời Gian Thực: Trong quá trình vận chuyển hàng, chuyên viên sẽ luôn cập nhật hằng ngày tình trạng của đơn hàng ra quốc tế nhanh chóng, giúp cho quý khách tiết kiệm thời gian và công sức trong việc theo dõi đơn hàng
 3. Giải Quyết Mọi Khó Khăn Hải Quan: Với mạng lưới rộng khắp và đội ngũ chuyên nghiệp, chúng tôi cam kết mang đến sự thuận tiện và tin cậy cho việc chuyển phát hàng hóa và tài liệu quan trọng của bạn.
 4. Tinh Nhanh Chóng Và An ToànIndochina247 chính là đối tác đáng tin cậy của bạn trong vận chuyển đường biển và quý khách sẽ lấy làm tin tưởng dịch vụ chúng tôi mang lại.

 

Liên hệ với chúng tôi:

Công ty TNHH Thương mại Đầu tư Quốc tế Đông Dương

Address: 157 phố Chùa Láng, quận Đống Đa, Hà Nội

Tel: 086.835.6797

Website: https://indochina247.com/

Youtube: youtube.com/@xuatnhapnhapkhauindochina

Email: lienhe@indochina247.com

Hoặc

contact@indochina247.com

Các nội dung có liên quan đến Vận chuyển nhập khẩu đường biển LCL hàng mỹ phẩm từ Hàn

Bảng giá vận tải đường biển, Vận tải đường biển, Chuyển phát nhanh, Tư vấn xuất nhập khẩu, xuất nhập khẩu, Vận chuyển đường biển, Vận tải đường bộ, chuyển phát nhanh, bảng giá chuyển phát nhanh, báo giá chuyển phát nhanh, thủ tục hải quan, kho bãi và container, chuyển phát nhanh trong nước, chuyển phát nhanh quốc tế, chuyến phát nhanh 247, dịch vụ chuyển phát nhanh, Dịch vụ vận tải đường biển, Bảng giá và phí đường biến, bảng giá báo giá chuyển phát nhanh, Vận tải xuất khẩu đồ nội thất, Vận tải xuất khẩu viên nên mùn cưa, Vận tải xuất khẩu tinh bột sắn, Quy trình xuất nhập khẩu, Vận tải xuất khẩu vật liệu xây dựng, Vận tải xuất khẩu thủy sản, Vận tải xuất khẩu nông sản, Vận tải xuất khẩu dệt may, Vận tải xuất khẩu đồ mây tre đan, Vận tải xuất khẩu đồ gỗ,

Trả lời